แห่ชม "เคียร์" หนึ่งในฮีโร่ช่วยชีวิต "อีริคเซ่น" เหตุวูบหมดสติในสนาม


13 มิ.ย. 2564, 14:36

แห่ชม "เคียร์" หนึ่งในฮีโร่ช่วยชีวิต "อีริคเซ่น" เหตุวูบหมดสติในสนามจากกรณีที่เกิดเหตุระหว่างเกมยูโร 2020 กลุ่มบี คู่ระหว่าง "โคนม" เดนมาร์ก กับ ฟินแลนด์ ที่พาร์เก้น สเตเดียม กรุงโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก เมื่อคืนวันที่ 12 มิถุนายน เมื่อจู่ๆ คริสเตียน อีริคเซ่น กองกลางของเดนมาร์กล้มฟุบลงไปในสนาม ก่อนได้รับการปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาล กระทั่งมีรายงานว่าฟื้นได้สติ และอาการมีทิทางที่ดีนั้น

โดยนอกจากทีมแพทย์ที่เข้ามาช่วยเหลือแล้วนั้น โลกโซเชียลต่างชื่นชม ซิมง เคียร์ ซึ่งเป็นคนแรกๆ ที่รุดเข้าไปช่วย อีริคเซ่น ทั้งพยายามช่วยไม่ให้อีริกเซ่นกัดลิ้นตัวเองขณะมีอาการคล้ายชักเกร็ง รวมถึงเรียกเพื่อนร่วมทีมมาช่วยกันยืนเป็นกำแพงรอบๆ บังไม่ให้กล้องถ่ายทอดสด หรือกล้องของแฟนบอลซึ่งอาจถ่ายติดภาพที่ไม่เหมาะสมโดย Angelo Mangiante นักข่าวของสกายสปอร์ตส์ ระบุว่า กัปตันและฮีโร่ ซิมง เคียร์ ก่อนที่ทีมแพทย์จะเข้าไป เขาได้ดูแลส่วนลำคอ เคลียร์ทางเดินหายใจ และช่วยทำ CPR  ซึ่งนี่มีส่วนช่วยเซฟชีวิตของ อีริคเซ่น เลยก็ว่าได้ เขาคือวีรบุรุษ นอกจากนี้เคียร์ยังพยายามปลอบใจภรรยาของอีริคเซ่น ให้เข้มแข็ง สะเทือนอารมณ์มากๆ เป็นชายที่สุดยอดมาก ภูมิใจในตัวนายมากๆ


ขณะที่ Piers Morgan นักข่าวดังของอังกฤษ ระบุว่า เคียร์ พยายามทำให้มั่นใจว่า อีริคเซ่น จะไม่กัดลิ้นตัวเองขณะที่หมดสติ แถมยังบอกให้เพื่อนร่วมทีมมายืนเป็นเกราะกำบังรอบๆอีก ปลอบภรรยาของ อีริคเซ่น ที่กำลังอยู่ในภาวะหวั่นกลัวกับอาการของ อีริคเซ่น และได้นำเพื่อนร่วมทีมกลับเข้าสู่เกม นายคือฮีโร่


คำที่เกี่ยวข้อง : #ยูโร 2020   #อีริคเซ่น   #เคียร์  
©2018 Jaarai. All rights reserved.