เจ้าเหมียวญี่ปุ่น ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าตำรวจ หลังช่วยคนแก่ตกคูน้ำ


21 เม.ย. 2564, 13:59

เจ้าเหมียวญี่ปุ่น  ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าตำรวจ หลังช่วยคนแก่ตกคูน้ำเมื่อวันที่ 13 เม.ย. 64 “โคโคะจัง” เจ้าเหมียวเพศเมีย จากเมืองโทยามะ ได้ถูกแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าตำรวจ เป็นเวลา 1 วัน หลังจากทำคุณงามความดี ช่วยเหลือชายชราที่ตกคูน้ำได้ทันท่วงทีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อหนึ่งปีก่อน เจ้าโคโคะจังพบขายชราคนหนึ่งตกอยู่ในคูน้ำ ที่มีความกว้าง 60 เซนติเมตร ความลึก 40 เซนติเมตร และมีระดับน้ำลึกประมาณ 15 เซนติเมตร เจ้าเหมียวรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากคนที่สัญจรไปมาอย่างรวดเร็ว

 ต่อมามีพลเมืองดีสังเกตท่าทีของเจ้าโคโคะจังได้ จึงแจ้งเรื่องต่อไปยังลูกสาวของชายชรา ไม่นานโทโมโกะ ผู้เป็นเจ้าของเจ้าเหมียวและลูกชายอีกสองคนได้ตามมาช่วยเหลือ นำตัวชายชราขึ้นจากคูน้ำได้อย่างปลอดภัย ทางสถานีตำรวจโทยามะมินามิ จึงทำการยกย่อง มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติให้แก่พลเมืองดีทั้งห้าคน ส่วนเจ้าโคโคะจังได้รับรางวัลตอบแทนเป็นอาหารแมวชุดใหญ่

 


ในปีนี้ ทางสถานีตำรวจได้จัดพิธีเชิดชูเกียรติให้เจ้าโคโคะจังอย่างเป็นทางการ มีการมอบเกียรติบัตร เชิดชูเจ้าเหมียว ที่มีความมุ่งมั่นที่จะปกป้องความปลอดภัยของผู้คน และแต่งตั้งเจ้าเหมียวให้ดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าตำรวจ 1 วัน ในฐานะหัวหน้าตำรวจ เจ้าโคโคะจังได้ออกปฏิบัติหน้าที่ทันที เป็นการตรวจเยี่ยมโรงเรียนประถมคุมาโนะ ร่วมชมการรณรงค์ในหัวข้อความปลอดภัยด้านจราจรสำหรับเด็ก ๆ ทั้งกฎการข้ามถนน การมองซ้ายมองขวา การยกมือส่งสัญญาณแก่ผู้ขับขี่

โทโมโกะ กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากให้เด็ก ๆ ระมัดระวังอุบัติเหตุจราจรและคูน้ำให้มากขึ้น เจ้าโคโคะจังชอบออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ในช่วงที่เด็ก ๆ เดินทางไปโรงเรียนพอดี ดังนั้นหากมีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้น อยากให้เจ้าเหมียววิ่งมาแจ้งเตือนอย่างที่เคยทำ จะได้ช่วยเหลือผู้คนได้ทันท่วงที

 

ขอบคุณที่มา worldofbuzz / NHK

 


คำที่เกี่ยวข้อง : #แมว   #ญี่ปุ่น  
©2018 Jaarai. All rights reserved.