สุดซึ้ง! 2 พี่น้องตัวน้อยพากันไว้ผมยาว บริจาคให้ผู้ป่วยมะเร็ง


20 มี.ค. 2564, 17:20

สุดซึ้ง! 2 พี่น้องตัวน้อยพากันไว้ผมยาว บริจาคให้ผู้ป่วยมะเร็งจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tay Yuri ได้แบ่งปันเรื่องราว ลูกชายวัย 5 ขวบและ 6 ขวบของเธอ ที่ตัดสินใจไว้ผมยาวเพื่อช่วยเหลือคนอื่น ต้องอดทนต่อการถูกเยาะเย้ยมากมาย แต่ก็ไม่หวั่น ยังคงไว้ผมยาวทำตามความมุ่งมั่นของตนเองต่อไปโดยเธอเล่าถึงที่มาว่า ลูกชายทั้งสองคนได้เห็นรูปเด็กๆที่ป่วยเป็นมะเร็งบนเฟซบุ๊ก จึงถามเธอว่า ทำไมเด็กเหล่านั้นถึงไม่มีผม หลังจากอธิบายให้ฟัง เธอได้ถามลูกๆว่า อยากบริจาคผมให้เด็กที่ป่วยหรือไม่ และสิ่งที่ลูกๆตอบทำเธอซึ้งใจมาก เพราะทั้งสองคนตอบตกลงทันที ไม่มีท่าทีลังเลแม้แต่น้อย

เนื่องจากหลายคนชินกับภาพเด็กผู้ชายไว้ผมสั้น ดังนั้นการที่ลูกชายของเธอไว้ผมยาว จึงต้องมีการถูกล้อเลียนบ้าง เธอมักถูกถามว่า เคยกังวลว่าการไว้ผมยาวจะส่งผลต่อรสนิยมทางเพศของลูกหรือไม่ แต่เธอคอยอธิบายให้คนอื่นเข้าใจว่า ลูกๆทำไปเพราะต้องการช่วยเหลือผู้คน และไม่นานคำถามเหล่านั้นก็ค่อยๆหายไป


ส่วนลูกชายทั้งสอง ในตอนแรกที่เริ่มไว้ผมยาว มักถูกเพื่อนที่โรงเรียนล้อเลียนเป็นประจำ บ้างก็หัวเราะ บ้างก็พูดว่า ดูเหมือนเด็กผู้หญิง มันทำให้ลูกๆร้องไห้และอยากล้มเลิกบ่อยครั้ง แต่เธอก็คอยปลอบโยนและช่วยแก้ไขปัญหา เธอเข้าพูดคุยกับคุณครู อธิบายให้เพื่อนที่โรงเรียนฟัง หลังจากลูกๆเห็นรูปเด็กที่ป่วยมะเร็งอีกครั้ง ก็ตัดสินใจว่าจะไว้ผมยาวต่อไป

ในฐานะที่เป็นแม่ เธอต้องเป็นตัวอย่างให้ลูก เธอร่วมไว้ผมยาวกับลูกชายด้วย โดยใช้เวลาการไว้ยาวนานถึง 2 ปี เมื่อถึงเวลาที่กำหนด เธอถ่ายรูปคู่กับลูกๆ ทั้งก่อนและหลังตัดผมลงเฟซบุ๊ก พร้อมบรรยายว่า เธอภูมิใจในตัวลูกๆมากแค่ไหน

“ในที่สุดลูกๆก็ทำตามเป้าหมายได้สำเร็จ เมื่อหลายปีก่อน พวกเขาเห็นรูปเด็กเป็นมะเร็งในเฟซบุ๊ก และถามว่าทำไมไม่มีผม พอฉันอธิบายเสร็จ พวกเขาตัดสินใจที่จะบริจาคผม หลังจากต้องเจอกับคำซุบซิบนินทาจากคนอื่น ผ่านมาสองปี ในที่สุดพวกหนูก็ทำสำเร็จ พวกหนูเก่งมาก แม่ภูมิใจในตัวพวกหนูที่สุดเลย”

โพสต์กลายเป็นไวรัล สร้างความประทับให้กับชาวเน็ตอย่างล้นหลาม มียอดกดไลก์สูงถึง 10,000 ครั้ง ชาวเน็ตพากันชื่นชมเธอ ที่มีความเป็นผู้ใหญ่ รู้จักใช้เหตุผล สอนลูกให้รู้จักการให้ตั้งแต่เด็ก และชื่นชมในความมีน้ำใจของเด็กชายทั้งสอง แม้จะเป็นเด็กแต่มีน้ำใจยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร

ขอบคุณที่มา Tay Yuri


คำที่เกี่ยวข้อง : #มาเลเซีย   #ไว้ผมยาว   #บริจาค  
©2018 Jaarai. All rights reserved.