นักเรียนไต้หวัน โดนประทับรอยแปลก ๆ หลังฟุบหลับคาการบ้าน


25 ก.พ. 2564, 11:39

นักเรียนไต้หวัน โดนประทับรอยแปลก ๆ หลังฟุบหลับคาการบ้าน เวิลด์ออฟบัซ ได้มีการรายงานผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @menlin_fitri ได้เผยแพร่ภาพสุดสะพรึง ชวนขำและน่าสงสัย ของเด็กชายรายหนึ่งที่อยู่ในสภาพงัวเงียเหมือนเขาเพิ่งโดนปลุกจากการนอนมา ซึ่งบนใบหน้าของเขาได้ปรากฏรอยยับสุดแปลกที่ไม่มีใครเหมือน และไม่มีใครอยากเหมือน

 เพราะบนใบหน้าของเขามีรอยประทับของ “สัตว์เลื้อยคลาน” ปรากฏอยู่ ก่อนจะมีภาพเฉลยว่าสัตว์เลื้อยคลานที่ว่านั้นก็คือ ‘จิ้งจก’ สุดโชคร้ายที่นอนเป็นซากอยู่บนการบ้านของเด็กชายรายนี้ ซึ่งเด็กชายไม่ทราบเลยว่าจิ้งจกตัวนี้มาจากไหน มาเมื่อไหร่ ตายยังไงและเขานอนทับมันจนแบนมานานแค่ไหนแล้ว

ภาพดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่ในกลุ่มเฟซบุ๊กของไต้หวันที่มีชื่อว่า “The King of Hualien Breaking News” ตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกนำมาเผยแพร่อีกครั้งโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ แม้ว่าภาพนี้จะไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่มันก็ยังเรียกเสียงหัวเราะและความสะพรึงจากชาวเน็ตไปได้ไม่น้อย


อย่างไรก็ตามสำหรับชาวเน็ตคนใดที่กังวลว่าตนเองจะเผลอนอนทับจิ้งจกหรือสัตว์อื่นจนหน้ายับเป็นรอยแล้วนั้น ทีมข่าวสด ก็ขอแนะนำว่าผู้อ่านทุกท่านควรจะรักษาความชุ่มชื่น และดูแลรักษาผิวหน้าของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงการนอนทับหน้าของตัวเอง และในกรณีที่ลืมตาตื่นขึ้นมาหน้าก็มีรอบยับเสียแล้ว เราก็แนะนำให้ห้หาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นจัด ๆ ประคบหน้า แล้วรอให้เย็นจึงเอาออก รอยยับเหล่านั้นก็จะจางลงเร็วขึ้น

ขอบคุณที่มา : worldofbuzz / setn


คำที่เกี่ยวข้อง : #ไต้หวัน   #รอยแปลก  
©2018 Jaarai. All rights reserved.