"ก๋วยเตี๋ยวเข่ง" บะหมี่ไข่ น้ำตาลโตนด สูตรเด็ดขายดี-แม่ค้าทำไม่ทัน


23 ก.พ. 2564, 14:53

"ก๋วยเตี๋ยวเข่ง" บะหมี่ไข่ น้ำตาลโตนด สูตรเด็ดขายดี-แม่ค้าทำไม่ทันวันที่ 23 ก.พ.64 วันนี้จะพาไปชิม ก๋วยเตี๋ยวเข่ง บะหมี่ไข่ น้ำตาลโตนด สูตรน้ำปรุงรสเด็ดทำเอง ของคุณ ธัญยภรณ์  เสงี่ยม อายุ 30 ปี ตั้งอยู่ ตรงข้ามปากทางเข้าวัดพระยาทด บ้านเลขที่ 52 ม.2 ต.พระยาทด อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวสูตร ไทย-ยวน โบราณ ทานคู่กับ น้ำอ้อยสด อร่อยอย่าบอกใครสมัยปู่ทวดกว่า 100 ปี มีที่เดียวในจังวัดสระบุรี 

สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวเข่ง บะหมี่ไข่ น้ำตาลโตนด ทางด้านคุณ ธัญยภรณ์ กล่าวว่า เป็นก๋วยเตี๋ยวที่สืบทอดมาจากปู่ทวดของตน เป็นคนไทย-ยวน ตอนสมัยเป็นเด็กๆ ปู่ทวดของตนจะทำให้ทานเป็นประจำ จนตนเองจำสูตรได้ จึงได้นำมาเปิดร้านขาย ซึ่งวิธีการทำ ตนเองจะคัดสรรเส้นบะหมี่ไข่ จากร้านที่มีความสะอาด และเส้นอ่อนนุ่ม จากนั้นนำเส้นบะหมี่ มาลวก ด้วยน้ำร้อนที่อุณหภูมิพอดี แล้วนำมาคลุกเคล้าด้วยน้ำปรุงรส สูตรพิเศษ ซึ่งทางร้านคิดขึ้นเอง นำเส้นมาใส่ลงในเข่ง ซึ่งรองด้วยใบตอง (ที่ปลูกภายในสวนของบ้าน) ตามด้วย หนังหมูแดง หมูแดง หมูเด้ง กุ้งแห้ง ถั่วลิสงป่น พริกป่น กระเทียมเจียว ผักกาดหวาน น้ำตาลโตนด และมะนาวสดผ่าซีก ซึ่งเครื่องปรุงทุกอย่างทางร้านจะปรุงใหม่สดทุกวัน ก๋วยเตี๋ยวเข่ง บะหมี่ไข่ น้ำตาลโตนด เสริฟพร้อมน้ำซุป รสเด็ด เมื่อทานคู่กับน้ำอ้อยสด จะทำให้ความอร่อยเพิ่มขึ้น เนื่องจากได้รับความหอมจากน้ำตาลที่คั้นใหม่ ทุกวัน โดยนำมาจากในสวนที่ตนเองปลูกไว้ จะมีทั้งน้ำดอกอัญชัน น้ำกระเจี๊ยบ ในราคาแก้วละ 15 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยวเข่ง บะหมี่ไข่ น้ำตาลโตนด ขายในราคา เข่งละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท นาง ธัญยภรณ์ กล่าวเสริมว่า ทุกวันนี้ได้รับการตอบรับจากลูกค้า เป็นจำนวนมาก

จนต้องให้ลูกค้าที่จะมาทานสั่งจองล่วงหน้า ก่อนจะมาที่ร้าน ซึ่งจะมีลูกค้าที่เข้ามาสั่งจองนำไปทาน ที่บ้าน หรือสำนักงาน วันละ 200-300 เข่ง บางวันถึง 500 เข่ง ถ้าลูกค้าสั่งทานที่บ้าน หรือสำนักงาน ทางร้านจะจะนำก๋วยเตี๋ยวเข่งห่อด้วยพลาสติกใส ซึ่งจะทำให้ไม่เสียรดชาด โดยทางร้านจะเปิดบริการ ตั้งแต่ เวลา 08.30 น.ถึง 15.00 น. โดยสั่งจองได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0660568452 รับการสั่งจองถึง 5 ทุ่ม พร้อมกล่าวต่อว่าท่านไดที่จะมา พระยาทด ต้องมาทาน ก๋วยเตี๋ยวเข่ง บะหมี่ไข่ น้ำตาลโตนด ถ้าไม่ได้ทานถือว่าไม่ถึงพระยาทด

คำที่เกี่ยวข้อง : #ก๋วยเตี๋ยวเข่ง   #สระบุรี  
©2018 Jaarai. All rights reserved.