2 สาวมะกัน ลงทุนปลอมตัวเป็นคนแก่ แซงคิวฉีดวัคซีนต้านโควิด-19


20 ก.พ. 2564, 14:50

2 สาวมะกัน ลงทุนปลอมตัวเป็นคนแก่ แซงคิวฉีดวัคซีนต้านโควิด-19ราอูล พิโน ผู้อำนวยการกระทรวงสาธารณสุขรัฐฟลอริดาในเขตออเรนจ์เคาน์ตีแถลงข่าวว่า มีหญิง 2 รายอายุ 34 และ 44 ปีเดินทางมาที่ศูนย์ฉีดวัคซีนต้าน Covid-19 โดยแต่งตัวให้ดูเหมือนผู้สูงอายุด้วยการสวมหมวก ถุงมือ และแว่นตา เพื่อให้ได้ฉีดวัคซีนเข็มที่สอง

พิโนเผยว่าผู้หญิงทั้งสองคนมีบัตรสำหรับเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกอย่างถูกต้อง แต่ถูกปฏิเสธไม่ให้ฉีดเข็มที่สอง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าวันเดือนปีเกิดของทั้งคู่ไม่ตรงกับที่ลงทะเบียนไว้ แม้ว่าชื่อจะตรงกันก็ตามเจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังไม่ทราบว่าหญิงทั้งสองรายนี้ได้รับวัคซีนเข็มแรกได้อย่างไร และยังตั้งข้อสังเกตว่าพวกเธออาจปลอมตัวแบบครั้งล่าสุดนี้

เหตุการณ์นี้ทำให้เขตออเรนจ์เคาน์ตียกระดับการรักษาความปลอดภัยบริเวณศูนย์ฉีดวัคซีน โดยพิโนกล่าวว่า “ขณะนี้วัคซีนเป็นสิ่งที่ผู้คนต้องการมากที่สุด เราต้องระมัดระวังมากๆ สำหรับเงินทุนและทรัพยากรที่เราได้รับมา”


ขณะนี้รัฐฟลอริดากำหนดให้กลุ่มผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป ผู้สูงอายุที่พักอาศัยในบ้านพักคนชรา และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ต้องสัมผัสกับผู้ป่วยโดยตรงได้รับวัคซีนเป็นกลุ่มแรก

ขอบคุณที่มา : Federico PARRA / AFP


คำที่เกี่ยวข้อง : #โควิด-19   #สหรัฐอเมริกา  
©2018 Jaarai. All rights reserved.