เจ้าตูบฮีโร่! ช่วยชีวิตนายป่วยหลอดเลือดสมอง ลากไปโทรขอความช่วยเหลือ จนรอด


6 ก.พ. 2564, 15:15

เจ้าตูบฮีโร่! ช่วยชีวิตนายป่วยหลอดเลือดสมอง ลากไปโทรขอความช่วยเหลือ จนรอดสุนัขเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์และเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ สิ่งนี้ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นความจริง จากเหตุการณ์ของสุนัขตัวหนึ่งที่กลายเป็นฮีโร่ หลังเข้าช่วยเจ้าของ ให้รอดพ้นจากวินาทีชีวิตได้อย่างฉิวเฉียดไบรอัน ชายหนุ่มผู้อาศัยอยู่กับครอบครัวในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้รับเลี้ยง ซาดี้ สุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด เพศเมีย วัย 6 ปี เขามีอาการป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมอง วันที่เกิดเหตุเขาอยู่บ้านกับมันเพียงลำพัง และเริ่มมีอาการขยับตัวไม่ได้

ในขณะที่ไบรอันทรุดตัวลง เจ้าซาดี้คอยอยู่ข้างกายไม่ห่าง มันพยายามเลียใบหน้าของเขา เพื่อให้เขามีสติตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา จากนั้นก็งับเข้าที่คอเสื้อและพยายามลากเขาไปยังอีกห้อง เพื่อไปโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ และแน่นอนว่าเขาสามารถโทรได้ทันท่วงที


ไบรอันเล่าถึงที่มาของเจ้าซาดี้ว่า เจอมันที่ศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยง ในตอนแรกมันค่อนข้างหวาดกลัวผู้คน โดยเฉพาะผู้ชาย จึงทำให้หาคนรับเลี้ยงยาก แต่เขารู้สึกถูกชะตา ประกอบกับประทับใจในความฉลาดของมัน จึงตัดสินใจรับมาเลี้ยง และก็ไม่ทำให้เขาผิดหวัง เพราะมันเป็นผู้ยื่นโอกาส ให้เขากลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ชาวเน็ตรู้สึกซาบซึ้งกับเรื่องราวของเจ้าซาดี้กับไบรอัน ต่างพากันชื่มชมมันยกใหญ่"ซาดี้ คุณยอดเยี่ยมจริงๆ ฉันคิดว่าไบรอันน่าจะถูกแจ็คพอต!", "ซาดี้ควรได้รับขนมและของเล่นทั้งหมด", "ช่างเป็นเรื่องราวที่อบอุ่น ฉันมีความสุขมากที่เห็นพวกเขาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน"

ขอบคุณที่มา timesnownews


คำที่เกี่ยวข้อง : #สุนัข   #ฮีโร่  
©2018 Jaarai. All rights reserved.