ครูพละสาวชาวเมียนมา เต้นแอโรบิกยามเช้า วันรัฐประหาร


2 ก.พ. 2564, 14:44

ครูพละสาวชาวเมียนมา เต้นแอโรบิกยามเช้า วันรัฐประหารผู้สื่อข่าวรายงานจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของ Khing Hnin Wai คุณครูพละชาวเมียนมาที่อาศัยอยู่ในกรุงเนปิดอว์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอใ เป็นคลิปการเต้นออกกำลังกายยามเช้า บริเวณวงเวียนของถนน Yaza Htarni หรือถนน 20 เลนแม้จะเป็นการเต้นออกกำลังเหมือนทุกวันที่เธอทำเป็นปกติทุกเช้า และทุกเช้าถนนด้านหลังก็มักจะเป็นพื้นที่โล่งกว้างตรงบริเวณทางเข้ารัฐสภา นานๆ จะมีรถผ่านมาสักคัน แต่เธอหารู้ไม่ว่าเช้าวันที่ 1 ก.พ. ไม่เหมือนทุกวัน เธอยังคงเต้นประกอบเพลงเทคโน แดนซ์ โดยไม่ทันได้สังเกตถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้น เนื่องจากด้านหลังมีทหารมาตั้งรั้วลวดหนาม และมีขบวนรถสีดำผ่านเข้าออก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด


คลิปวิดีโอนี้มีคนเข้าไปกดไลค์กว่า 33,000 ครั้ง มีคนแชร์มากกว่า 10,000 ครั้ง เพราะต่างมองว่าด้านหลังของเธอเป็นหนึ่งในภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ทางการเมืองของเมียนมา เมื่อกองทัพก่อรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ทำให้เมียนมาต้องกลับเข้าสู่การปกครองภายใต้รัฐบาลทหารอีกครั้ง

ล่าสุด คุณครูพละรายนี้โพสต์คลิปวิดีโออีกหลายคลิปที่เธอออกมายืนเต้นออกกำลังกายในสถานที่แห่งนี้ทุกวัน โดยย้ำว่า เป็นกิจกรรมยามเช้าที่เธอทำเป็นประจำ เพราะกำลังลงแข่งการเต้นแอโรบิก ชาเลนจ์ ไม่ใช่ว่าทำเพราะอยากดังแต่อย่างใด.

 

ขอบคุณที่มา Los Angeles Times 


คำที่เกี่ยวข้อง : #เมียนมา  
©2018 Jaarai. All rights reserved.