ชื่นชมน้องบอล ชั้น ม.5 ทำงานเลี้ยงวัวหาเงินช่วยครอบครัว ขณะเรียนออนไลน์ไปด้วย


27 ม.ค. 2564, 10:36

ชื่นชมน้องบอล ชั้น ม.5 ทำงานเลี้ยงวัวหาเงินช่วยครอบครัว ขณะเรียนออนไลน์ไปด้วยจากกรณีที่มีเพจคุณครูยิ้ม เผยคลิปวิดีโอสอนเด็กนักเรียนทางออนไลน์ในช่วงปิดเรียนสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยมีเด็กนักเรียนคนหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เวียกก็ต้องเฮ็ด ... เฮียนก็ต้องเฮียนน่ะแหม๋... ครูกะดาย ถึงแบบนี้ผมก็เข้าใจน่ะครับ ทำให้มีผู้ติดตาม และแสดงความคิดเห็นในความเป็นคนอารมณ์ดีของผู้โพสต์น.ส.อิศราภรณ์ ปินธง อายุ 40 ปี หรือครูยิ้ม เป็นคุณครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้น ม.4-6 สอนอยู่ที่โรงเรียนโคกกระท้อนกิตติคุณวิทยา อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ซึ่งเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตั้งแต่มีโควิด-19 ระลอกใหม่จนถึงปัจจุบัน กระทรวงศึกษาธิการได้ให้โรงเรียนทั้งประเทศหยุดเนื่องจากการระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 โรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอน โดยให้เรียนออนไลน์แทน ทำให้ต้องปรับตัวเรียนรู้ในการจัดทำสื่อออนไลน์


ครูจะทำการสอนและจัดทำคลิปสื่อการเรียนการสอนลงในยูทูปให้นักเรียนได้เรียน ซึ่งในช่วงเช้าของทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ได้เปิดเรียนทางออนไลน์ เวลา 09.00-11.00 น.ในแต่ละชั้นก็มีนักเรียนเข้าเรียนมากบ้างน้อยบ้าง แต่ให้การบ้านทางออนไลน์ไว้ และโพสต์ดังกล่าวเป็นของ นายธนาธิป เกตุขุนทด หรือ น้องบอล อายุ 18 ปี นักเรียน ชั้น ม.5 อยู่ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งจะเข้ามาเรียนออนไลน์ช่วงเช้า และมาทำงานเพื่อเลี้ยงชีพของตนเอง

โดยใช้โทรศัพท์ใส่หูฟังและทำงานที่โรงสีข้าวของญาติไปด้วย โดยได้รับค่าจ้างแล้วแต่ทางญาติจะให้ ส่วนช่วงบ่ายต้องออกไปเลี้ยงวัวที่กลางทุ่งนา ก็ไม่ได้ทิ้งการเรียน ถึงจะเป็นเด็กเรียนไม่เก่ง แต่มีความพยายาม มีความตั้งใจเรียนถึงแม้ว่าจะต้องทำงานไปด้วยเนื่องจากฐานะทางบ้านไม่ดี น้องบอลต้องหารายได้มาจุนเจือครอบครัวด้วย ซึ่งชื่นชมในความตั้งใจของนักเรียนคนนี้มาก

 


คำที่เกี่ยวข้อง : #ออนไลน์   #เลี้ยงวัว  
©2018 Jaarai. All rights reserved.