นักร้องกัมพูชา วิ่ง 21 จังหวัดระดมเงินช่วยโรงพยาบาลเด็ก


13 ม.ค. 2564, 11:38

นักร้องกัมพูชา วิ่ง 21 จังหวัดระดมเงินช่วยโรงพยาบาลเด็กเว็บไซต์ข่าว Cambodianess รายงานว่า เอือน ปากธม หรือสาย นักร้องนักแสดงชายชาวกัมพูชา ได้วิ่งเข้าเส้นชัยที่ระยะทางรวม 2,408 กิโลเมตร หลังจากใช้เวลา 97 วัน ในการวิ่งผ่าน 21 จังหวัดของประเทศ ระดมเงินเพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลเด็กอังกอร์ ในเมืองเสียมราฐ ตามโครงการ "วิ่งเพื่อการกุศลกับสาย" ที่เขาตั้งขึ้น เมื่อเดือน พ.ย.ปีที่ผ่านมา

 รายงานข่าวระบุว่า สายสามารถวิ่งถึงเส้นชัยได้เร็วกว่ากำหนดถึง 2 วัน โดยสามารถระดมเงินได้ ประมาณ 15 ล้านบาท เกินเป้าที่ตั้งไว้ถึงสองเท่า ซึ่งสายบอกว่าเขารู้สึกภูมิใจที่ทำตามเป้าหมายได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ โดยบอกว่าสาเหตุที่เริ่มออกวิ่งเพื่อโรงพยาบาล ก็เพราะต้องการทำการกุศล ช่วยเหลือสังคมเนื่องในโอกาสฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 30 และที่เลือกช่วยโรงพยาบาลเด็กอังกอร์ ก็เพราะเคยเห็นข่าวความขาดแคลนของโรงพยาบาล ในขณะที่โรงพยาบาลนี้เคยช่วยชีวิตญาติของเขาเอาไว้ เลยอยากสนับสนุนเพื่อให้โรงพยาบาลได้ช่วยชีวิตเด็กๆ ชาวกัมพูชาคนอื่นๆ ต่อไป 

 


นับตั้งแต่สายเริ่มโครงการนี้ ชาวกัมพูชาต่างติดตามข่าว ร่วมบริจาคเงิน และส่งกำลังใจให้กับนักร้องนักแสดงชื่อดัง เนื่องจากระหว่างทางเขาต้องเจออุปสรรคต่างๆ ทั้งเรื่องสุขภาพร่างกาย การบาดเจ็บที่ขาและหัวเข่า ปัญหาเส้นทางจราจร และสภาพอากาศ โดยสื่อต่างๆ ยกย่องให้สายเป็นวีรบุรุษ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนชาวกัมพูชา.

ขอบคุณที่มา  Cambodianess 


คำที่เกี่ยวข้อง : #กัมพูชา  
©2018 Jaarai. All rights reserved.