4 หนุ่มปั่นจักรยานจากใต้สุด -สู่เหนือสุดกว่า 2,500 กม. เพื่อศึกษาเรื่องกาแฟ


11 ม.ค. 2564, 13:35

4 หนุ่มปั่นจักรยานจากใต้สุด -สู่เหนือสุดกว่า 2,500 กม. เพื่อศึกษาเรื่องกาแฟวันที่ 11 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มี 4 หนุ่มจากจังหวัดภาคใต้รวมตัวกันปั่นจักรยาน 4 คันจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ภาคใต้สุดมุ่งหน้าสู่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เหนือสุดในสยามด้วยระยะทางประมาณ 2,500 กิโลเมตร โดยการปั่นจักรยานเป็นทริปท่องเที่ยวหา Story กับตัวเองพร้อมหาประสบการณ์การนำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยว เรื่องของกาแฟ พร้อมทำกาแฟเปิดหมวก ถึงจังหวัดพะเยา เป็นที่ 56 ของวันปั่นและคาดว่าอีก 1 อาทิตย์จะปั่นไปถึงที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นจุดหมายปลายทาง 

สำหรับนักปั่นจักรยานจากใต้สุดสู่เหนือสุดมีด้วยกัน 4 คนคือ นายบอล นายบอส นายเบียส์ และนายวรรณ (ไม่ได้เปิดเผยนามสกุล) โดยใช้จักรยานของแต่ละคนรวม 4 คันปั่นมาตามถนนสายหลักและสายรอง ด้วยระยะทางราว 2,500 กิโลเมตร 

 นายบอล กล่าวว่า ได้ร่วมกับเพื่อนปั่นจักรยานมาจากจังหวัดยะลาเพื่อสู่จังหวัดเชียงราย เป็นการเดินทางทริปการท่องเที่ยวด้วยจักรยานเพื่อหาสตอรี่ให้กับตัวเอง พร้อมกับเป็นการ ท่องเที่ยว เก็บภาพบรรยากาศของแต่ละจังหวัดออกนำเสนอ เพราะตนเองเคยเดินทางท่องเที่ยวทั่วประเทศและต่างประเทศด้วย โดยใช้รถจักรยานและรถจักรยานยนต์ สำหรับทริปปั่นจักรยานครั้งนี้ได้มีเพื่อนร่วมทางด้วย 4 คนรถจักรยาน 4 คันมีทั้งการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัดพร้อมกับการ ศึกษาหาประสบการณ์เรื่องกาแฟด้วย 


นายวรรณ กล่าวว่า ตนเองได้ปั่นจักรยานมาจากจังหวัดยะลา ที่ผ่านมาเปิดร้านขายกาแฟจนกระทั่งเจอปัญหาโควิด-19 ต้องปิดกิจการลง และได้ทำการออกทริปด้วยการปั่นจักรยานพร้อมเอากาแฟ ทำการเปิดหมวก พร้อมนำภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัดด้วยของการเดินทาง ที่ได้พักแต่ละจังหวัดที่ผ่าน ให้ผู้คนได้ดูชม ซึ่งการเดินทางผ่านแต่ละจังหวัดก็จะศึกษาเรื่องกาแฟ แวะดูสวนกาแฟและดูวิธีกระบวนการปลูกการผลิตด้วย 

สำหรับกาแฟของภาคใต้จะเป็นกาแฟพื้นราบส่วนภาคเหนือจะเป็นพื้นที่สูงรสชาดก็จะแตกต่างกัน ซึ่งก็มีความเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟแต่ละพื้นที่ 


คำที่เกี่ยวข้อง : #กาแฟ  
©2018 Jaarai. All rights reserved.