สุดซึ้งใจ "กอริลล่า" โอบอ้อมช่วยนกบาดเจ็บบินไม่ได้ (มีคลิป)


20 พ.ย. 2563, 14:24

สุดซึ้งใจ "กอริลล่า" โอบอ้อมช่วยนกบาดเจ็บบินไม่ได้ (มีคลิป)วันที่ 19 พ.ย. เดอะซัน รายงานว่า นักท่องเที่ยวที่สวนสัตว์รัฐนิว เซาท์ เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย พากันมุงดูและถ่ายคลิปลิงกอริลล่าตัวหนึ่ง พยายามช่วยนกที่บาดเจ็บอยู่บนพื้นหญ้า สร้างความแปลกใจและประทับใจให้ผู้เดินทางมาเยี่ยมชมสวนสัตว์

 คลิปดังกล่าวมีความยาวราว 1 นาที เผยให้เห็นลิงกอริลล่าเคลื่อนที่เข้ามาหานกตัวดังกล่าวที่อยู่บนพื้นหญ้าใกล้กับกระจกนิรภัยซึ่งเป็นจุดให้ผู้เข้าชมสังเกตการณ์ โดยนกตัวนี้ล้มลงนอนอยู่บนพื้น เจ้ากอริลล่าจึงนำใบหน้าแนบกับพื้นเพื่อดูเจ้านกแล้วใช้มือประคองนกให้ลุกขึ้น


ต่อมานกลุกขึ้นได้สำเร็จและพยายามกระพือปีก แต่บินไม่ได้ บ่งชี้ว่ามันอาจกำลังบาดเจ็บ เจ้าลิงกอริลล่าจึงพยายามให้กำลังใจนกให้บินด้วยการเอานิ้วผลักนกเบาๆ แต่เจ้านกบาดเจ็บเกินกว่าจะบินก็ล้มลงอีกครั้ง แม้เจ้ากอริลล่าจะพยายามช่วยให้ยืนอย่างไรก็ไม่ไหวติงอีก

กอริลล่าจ้องมองนกตัวนี้แล้วค่อยๆ เดินจากไป สร้างความประทับใจให้ผู้เข้าชมที่ต่างชื่นชมว่า แม้แต่สัตว์เดรัจฉานก็ยังมีความเมตตากรุณาต่อเพื่อนร่วมโลกของมัน

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวถูกถ่ายไว้โดยนางลูซี สเต็ปนิโกวา อายุ 33 ปี ซึ่งชื่นชอบกอริลล่า และเดินทางมาชมพวกมันที่สวนสัตว์ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา

ที่มา : เดอะซัน


©2018 Jaarai. All rights reserved.