5 ผัก ช่วยลดน้ำหนัก อิ่มนาน แถมลดไขมัน


22 ต.ค. 2563, 12:25

5 ผัก ช่วยลดน้ำหนัก อิ่มนาน แถมลดไขมันผัก แน่นอนว่าดีต่อสุขภาพและเหมาะกับการลดน้ำหนักอยู่แล้ว แต่ยังมีผักบางชนิด ที่ดีต่อการลดน้ำหนักมากขึ้นไปอีก เพราะช่วยให้เราอิ่มนาน แถมยังลดไขมันไปในตัวด้วย ใครที่อยากผอมเร็ว ผอมไวกว่าเดิม วันนี้เราก็มี 5 ผัก ที่ช่วยให้อิ่มนาน และช่วยลดไขมัน ลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีมาแนะนำกัน กินผักเหล่านี้บ่อยๆ รับรองไขมันเลวไม่มีเหลือ แถมน้ำหนักยังลดได้ดั่งใจอีกด้วย1.กะหล่ำปลี

เป็นผักที่มีเส้นใยอาหารสูงมากค่ะ กินแล้วช่วยให้อิ่มนาน ไม่หิวบ่อย แถมแคลอรี่ก็ต่ำสุดๆ ซึ่งกะหล่ำปลี 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 25 กิโลแคลอรีเท่านั้น! นอกจากนี้กะหล่ำปลียังมีกรดทาร์ทาริกที่ช่วยยับยั้งไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมันสะสมในร่างกาย จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ดีอีกด้วย

2. ผักกาดขาว

หลายๆ คนมักจะหยิบผักกาดขาวมาทำอาหารช่วงลดน้ำหนักกัน ซึ่งถือว่าช่วยได้จริงๆ  เพราะผักกาดขาวนั้นเป็นผักที่มีเส้นใยสูงมาก และเส้นใยนั้นก็ยังเป็นเส้นใยแบบไม่ละลายน้ำ จึงอุ้มน้ำได้ดี กินแล้วอิ่มนาน อยู่ท้อง ทั้งยังเหมาะกับคนที่มีอาการท้องผูกอีกด้วย เนื่องจากผักกาดขาวนั้นมีกากใยอาหารสูง จะช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้ ช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้น!


3.ถั่วงอก

เป็นผักที่นอกจากแคลอรี่ต่ำแล้ว น้ำตาลยังน้อยมากๆ อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักสุดๆ  นอกจากนี้ถั่วงอกยังเป็นผักที่ต้องเรียกว่าช่วยลดไขมันได้ดีมากๆ เพราะช่วยลดระดับไขมันเลว และยังช่วยลดระดับเอสโตรเจนในร่างกาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีบทบาทสำคัญต่อการสร้างเซลลูไลท์ ช่วยเก็บน้ำและช่วยเร่งการผลิตไขมัน ถ้าระดับเอสโตรเจนไม่สูงเกินไป ก็จะช่วยลดไขมันได้อีกทางหนึ่งนั่นเอง

4. แตงกวา

เป็นอีกหนึ่งผักที่เหมาะแก่การลดน้ำหนักมากๆ  เพราะไม่เพียงมีแคลอรี่ต่ำสุดๆ แล้ว แตงกวายังช่วยลดไขมันในร่างกายได้ดีอีกด้วย เพราะในแตงกวานั้นมีเอนไซม์ Phospholipase ที่มีคุณสมบัติสลายไขมันและขจัดเซลลูไลท์อยู่ในปริมาณมากกว่าผักชนิดอื่น กินมากๆ นอกจากจะช่วยให้เราไม่หิวง่ายๆ แล้ว ยังช่วยสลายไขมันไปได่เพียบอีกด้วย

5.มะระ

เค้าว่าหวานเป็นลม ขมเป็นยา ซึ่งมะระที่มีรสขมนี่ล่ะคือยาลดไขมันชั้นดีเลยล่ะ! มะระเป็นผักที่ช่วยย่อยคาร์โบไฮเดรตในร่างกายได้ดี โดยมะระจะช่วยเผาผลาญน้ำตาลที่เปลี่ยนรูปมาจากคาร์โบไฮเดรต ยิ่งคาร์โบไฮเดรตได้รับการเผาผลาญเร็วเท่าไร ไขมันจะถูกเก็บไว้ในร่างกายของเราน้อยลงนั่นเองค่ะ นอกจากนี้มะระยังช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร ลดอาการบวมน้ำ ใครที่อยากลดอาการบวม ลดน้ำหนัก มะระเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ดีเลย


©2018 Jaarai. All rights reserved.