สาวชิ่งค่าผ่อนมือถือ จนถูกยึดที่ดิน  4 ไร่  กรมบังคับคดี ออกโรงชี้แจง


8 มิ.ย. 2563, 13:41

สาวชิ่งค่าผ่อนมือถือ จนถูกยึดที่ดิน  4 ไร่  กรมบังคับคดี ออกโรงชี้แจง
 

 จากกรณี นางสุรีพร ศรีทอง และครอบครัว ชาวบ้านพรหมพิราม ร้องศูนย์ดำรงธรรมขอผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ช่วยไกล่เกลี่ยในการซื้อที่ดิน 4 ไร่ ซึ่งเป็นมรดกครอบครัวคืนจากบุคคลที่สาม  ในราคายุติธรรม หลังถูกกรมบังคับคดียึดที่ดินขายทอดตลาด สาเหตุเพราะค้างผ่อนชำระค่าโทรศัพท์มือถือในปี 2559 จำนวน 27,000 บาท จนทางร้านขายมือถือฟ้องร้อง นั้น

  ต่อมา อมรินทร์ ทีวี ได้สอบถามไปยัง นางสุรีพร เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว เจ้าตัวเผยว่า เมื่อปี 2559 ได้ไปซื้อโทรศัพท์มือถือ ราคาประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท โดยผ่อนส่งได้ 2 เดือน จากนั้นก็ขาดส่ง เพราะไม่มีเงิน จนเวลาผ่านไปร้านมือถือดังกล่าวได้ฟ้องร้องและมีหนังสือมาที่บ้านพ่อ ที่ อ.พรหมพิราม หลายรอบ แต่พ่อก็ไม่รู้ว่าหนังสืออะไร จนกระทั่งเรื่องถึงกรมบังคับคดีและขายที่ดินที่ชื่อมีพ่อ พี่ชาย และตนเอง จำนวน 4 ไร่ ในราคากว่า 5 แสนบาท เพื่อที่จะนำเงินไปใช้หนี้ในการซื้อมือถือ รวมดอกเบี้ยด้วยประมาณ 37,000 บาท


   ส่วนที่ดินนั้น ทางกรมบังคับคดีได้ขายไปให้บุคคลที่สาม โดยที่ดินดังกล่าวเป็นที่มรดกครอบครัว ตนจึงอยากจะซื้อคืน แต่บุคคลที่สาม คิดราคาไร่ละ 4 แสนบาท จำนวน 4 ไร่ เป็นเงิน 1.6 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่สูง ตนเองก็ไม่ได้มีรายได้มากมายอะไร จึงเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ช่วยหาทางเจรจากับบุคคลที่สาม ให้ขายราคาที่เป็นธรรม เพื่อจะได้มีกำลังซื้อคืนกลับมา

      ขณะที่กรมบังคับคดี ได้ออกหนังสือชี้แจง ว่า กรณีดังกล่าวอยู่ในการดำเนินการของสำนักงานบังคับคดี จังหวัดพิษณุโลก    โดยระหว่างที่อยู่ในขั้นตอนการขายทอดตลาด มีผู้ซื้อได้ชำระราคาค่าซื้อทรัพย์ครบถ้วน และรับหนังสือโอนกรรมสิทธิ์ไปจากเจ้าพนักงานบังคับคดีแล้ว โดยได้แจ้งให้ นางสุรีพรและครอบครัว ทราบในทุกขั้นตอนตั้งแต่การยึดทรัพย์จนถึงการขายทอดตลาด ซึ่งทางนางสุรีพร และครอบครัว ไม่ได้โต้แย้งการบังคับคดีแต่อย่างใด เพียงแต่นางสุรีพรและครอบครัว มีความประสงค์ที่จะขอซื้อทรัพย์ดังกล่าวคืนจากผู้ซื้อเท่านั้น

       ทั้งนี้ ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว กรมบังคับคดียินดีและพร้อมที่จะช่วยเหลือในการนัดหมาย ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายมาเจรจาเพื่อหาทางออกร่วมกันต่อไป

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก อมรินทร์ ทีวีกรมบังคับคดี


©2018 Jaarai. All rights reserved.