จอยซ์ ทีเค เล่าชีวิต 8 ปีในคุก  ข้างในเหน็บหนาว รับวันรอที่จะได้ออก


13 มี.ค. 2562, 13:19

จอยซ์ ทีเค เล่าชีวิต 8 ปีในคุก  ข้างในเหน็บหนาว รับวันรอที่จะได้ออก 

จอยซ์ พรพรรณ รัตนเมธานนท์  นักร้องสาวชื่อดังวงไทรอัมพ์ส คิงดอม  เปิดใจในรายการคุยแซ่บโชว์ ช่องวัน 31 ชีวิตเจอมรสุมลูกโตเข้าไปพัวพันกับยาเสพติดจนติดคุกนานถึง 8 ปี 1 เดือน  ตอนอยู่ในนั้น คิดถึงที่สุด คือ พ่อแม่ คิดถึงมาก จากคนที่แข็งมากๆ ไม่เคยแสดงออกกับพ่อแม่ ตลอดเวลา 8 ปี 10 เดือน เราจะเขียนจดหมายหาพ่อแม่ ร้องไห้บอกเค้าว่าขอโทษนะ บอกเค้าว่าไม่รู้จะได้ออกไปเห็นชีวิตป่ะป๊ะมาม๊ะอีกมั้ย 

 ตอนอยู่ข้างในนั้นด้วยความที่เราเป็นที่รู้จักคนก็จะเข้ามาถามหรือคุยหรือแบ่งปันมากมายจนบางทีเราอึดอัดแอบไปร้องไห้ ส่วนความรุนแรงหรือรับน้องในคุกไม่เคยเห็น ซึ่งกว่าจะปรับตัวเองได้ใช้เวลาประมาณ 3-4 ปี ซึ่งหน้าหนาวในคุก ทั้งที่อยู่กรุงเทพฯ แต่ทำไมมันหนาวเหลือเกิน ห่มผ่า 3-4 ผืน ถุงเท้า เสื้อกันหนาวก็ยังหนาว หรือเป็นที่จิตใจ เพราะเทศกาลแบบนี้ ทุกคนจะนั่งหนาวรอญาติมาเยี่ยม

 ส่วน  เรื่องฆ่าตัวตาย    ไม่เคยอยู่ในหัวเราเลย มีแต่วางแผนชีวิต เพราะศาลชั้นต้นตัดสินมา 8 ปี พอศาลอุทธรณ์ตัดสินมาเป็น 33 ปี 4 เดือน เราต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต ตอนแรกกาปฏิทินอยากจะกลับ อีก 5 ปี 3 ปี รอได้ พอมา 33 ปี เราเริ่มเรียนแล้ว เราก็วางแผนชีวิตตัวเองในนั้นเลย เรียนจบปริญญาตรีในนั้น จบสาขาภาพยนตร์ มสธ. เราคิดต่อ ถ้าติดอีก 20 ปี เราเรียนต่อโทเลยแล้วกัน เราวางแผนชีวิตโดยไม่คิดว่าจะได้ออกมาอีก กลายเป็นเรากลัว พอศาลยกฟ้อง เราอยากจะถอยหลังกลับไปอีก ไม่อยากออกมา   
  

 

 

ภาพ คุยแซ่บโชว์ ช่องวัน 31©2018 Jaarai. All rights reserved.